<

TOP 4 POMADE GỐC DẦU CỔ ĐIỂN

Chủ nhật | 21/04/2019 - Lượt xem: 4105

Hôm nay Hẻm Shop sẽ chia sẻ cho các bạn Top 3 Pomade gốc dầu cổ điển đã xuất hiện trên thị trường từ khá lâu, sẽ thật sự là 1 thiếu sót cho các bạn trót đam mê bộ môn Tóc Tai mà vẫn chưa trải ngiệm qua 1 trong 3 dòng Pomade gốc dầu dưới đây.
 

TOP 1: MURRAY'S SUPERIOR POMADE

Sở dĩ Hẻm Shop lại đưa Murray’s Superior Pomade lên Top 1 là vì tuổi đời của dòng Pomade này đã có từ rất lâu, vào những năm 1925. Ngoài ra, Murray's Pomade còn được các trang Tóc Tai uy tín trên thế giới đánh giá là một trong những dòng Pomade gốc dầu nên dùng thử một lần trong đời, và bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này qua đánh giá dưới đây nhé. 

Pomade gốc dầu Murray's Superior

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ RA ĐỜI CỦA HÃNG MURRAY'S POMADE:

Nói sơ qua về tiền thân của Murray's Pomade 1 chút, cha đẻ của dòng Pomade này chính là người Mỹ gốc Phi, đương nhiên ông tên là  " MURRAY ''. Loại Pomade gốc dầu này được ra đời vào năm 1925, sản phẩm được nhiều người biết đến hơn vào những năm 1959, khi được bán rộng rãi trên khắp nước Mỹ.

Cho đến năm 2017 thì Murray's Pomade đã cho ra đời nhiều phiên bản khác nhau cho từng chất tóc, thậm chí là có các sản phẩm riêng dành cho nữ nữa.

Nhưng sản phẩm chủ đạo và mang lại danh tiếng và thành công cho họ đó chính là dòng Murray's Superior Pomade của họ, sản phẩm thuần gốc dầu nổi tiếng là khó gội / thậm chí được hãng gán mác là gội bằng... xà bông rửa chén chưa chắc đã trôi.

 

Murray's superior pomade
Murray's Superior Pomade chính là dòng sáp tóc đã tạo nên tên tuổi và thành công cho hãng.

TỔNG QUAN VỀ MURRAY'S SUPERIOR POMADE:

 • Giữ nếp : 10/10 Bá đạo

 • Độ bóng :  High Shine, với độ bóng này bạn có thể tự tin nói mình là một Gentle Man rồi đấy

 • Hương : Caramel Vanilla đặc trưng, khá nịnh mũi với độ bám tỏa rất tốt

 • Sản phẩm sở hữu hợp chất tương đối dễ lấy, khi hòa tan đều ra tay các bạn cần 1 chút kiên nhẫn để sản phẩm được tan hẳn.

 • Build Up : 10/10.

 • Trọng lượng : 3.oz / 100gram . Nếu dùng liên tục thì tầm 3 - 4 tháng mới hết được 1 hũ các bạn nhé.

TOP 2: DAX HAIR WAX POMADE

Tiếp theo chúng ta hãy đến với Top 2, đó chính là Dax Hair Wax Pomade. Hãng Dax Pomade mặc dù có tuổi đời còn khá trẻ, nhưng với lợi thế là những người đi sau và thừa hưởng những cái hay của những bậc tiền bối đi trước, nên giờ những sản phẩm Pomade gốc dầu của họ rất được ưa chuộng trong các tiệm Barber trên toàn thế giới. Nào, các bạn hãy cùng Hẻm Shop tìm hiểu qua dòng Pomade này có gì hay ho nhé.

Pomade gốc dầu Dax Hair Wax

TIỀN THÂN VÀ XUẤT SỨ CỦA DAX POMADE:

Tiền thân của Dax Pomade bắt nguồn từ một Công Ty nhỏ được mang tên  " Imperial DAX "  gần nửa thế kỷ trước, trụ sở Cty được đặt ở một Gara nhỏ tại Brooklyn New York và được thành lập bởi 1 doanh nhân trẻ khi ấy có tên Herman Bley.

Vào thời điểm đó Imperial DAX  được người dân Hoa Kỳ biết đến nhiều hơn, vì sản phẩm của DAX  khi ấy đã len lỏi vào các cửa hàng bản lẻ mỹ phẩm, thậm chí là các nhà thuốc trên khắp lãnh thổ USA. Dựa trên nền tảng và các giá trị nguyên bản từ các sản phẩm chăm sóc tóc của người Mỹ gốc Phi, hiện nay Imperial DAX đã cho ra đời nhiều sản phẩm dành cho tóc của cả Nam & Nữ.

Sản phẩm của DAX hiện giờ đã có trên dưới 50 sản phẩm, nhưng sản phẩm tôi muốn nhấn mạnh cho các bạn biết ở đây đó chính là 2 dòng Pomade gốc dầu của họ là DAX Wave & Groom và DAX Hair Wax  . Đây cũng chính là 2 dòng Pomade giúp họ mang tên tuổi của DAX khi khắp Thế Giới, các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp 2 sản phẩm này ở các tiệm Barber Old School.

Dax hair wax pomade

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Dax Pomade tại Link này.

ĐÁNH GIÁ DAX HAIR WAX POMADE:

 • Giữ nếp: 9/10 ( Strong Hold )

 • Độ bóng: Medium Shine, độ bóng trung bình nhìn khá là cổ điển và rất hợp với các bạn đang để các Style tóc cổ điển.

 • Hương: Perfume khá nam tính, độ bám tỏa khá tốt.

 • Build Up: 7/10, dòng Dax Hair Wax Pomade này có độ Build Up khá là dễ chịu, thích hợp cho các bạn lần đầu tiếp xúc đến Pomade gốc dầu.

 • Trọng lượng: 3.oz / 100gram. Sử dụng liên tục được từ 3 – 4 tháng các bạn nhé.

TOP 3: REUZEL PINK POMADE GREASE HEAVY HOLD

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với top 3 Pomade gốc dầu được ưa thích nhất, hãng Pomade được nêu tên ngay sau đây chắc hẳn là các bạn đã từng nghe qua rất nhiều rồi, đó chính là Reuzel Pomade.

Cụ thể hơn là dòng Reuzel Pink Pomade Grease Heavy Hold của họ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua tính năng cũng như cách sử dụng của dòng Pomade này nhé.

Pomade gốc dầu Reuzel Pink Heavy Hold

TIỀN THÂN VÀ XUẤT SỨ CỦA HÃNG REUZEL POMADE:

Reuzel Pomade bắt nguồn từ Hà Lan, đây cũng là nơi đã sản sinh ra những gã Barber có ngoại hình bặm trợn, khởi nguồn cho phong trào Barber Shop ngày nay thì không ai mà không biết đến 2 cái tên, Bertus và Leen.

Và nếu đã là một Fan cứng cựa của Reuzel, thì hẳn là các bạn phải đôi lần nghe qua dòng Reuzel Pink Heavy Hold trứ danh của họ. Dòng Pomade gốc dầu này có độ giữ nếp cực kì khủng khiếp, chỉ với lượng dùng 2 đốt tay thì Reuzel Pink đã cho cảm giác giữ nếp vô đối. Các tác động từ thời tiết hay mũ bảo hiểm, đều không thể làm khó được dòng Pomade này.

Reuzel Pink Pomade Grease Heavy Hold

ĐÁNH GIÁ REUZEL PINK POMADE GREASE HEAVY HOLD:

 • Giữ nếp: 10/10 ( Heavy Hold )

 • Medium Shine: Sản phẩm có độ bóng tầm trên trung bình một chút.

 • Hương: Candy nghe thì có vẻ ngọt, nhưng chỉ khi lên tóc bạn mới có thể cảm nhận rõ được một điều là hương này siêu thơm và siêu cuốn.

 • Scoop Out: Hợp chất khá dễ lấy, khả năng hòa tan ra tay cũng tương đối dễ dàng.

 • Apply: Sản phẩm thiên hướng Waxy nên khi áp đều lên tóc sẽ hơi có một xíu rít nhẹ, không đáng kể.

 • Build Up: 9/10, đã gọi là Heavy Hold thì phải sống chung với lũ thôi các bạn ạ.

 • Trọng lượng: 4.oz / Tương đương với 113g, nếu sử dụng liên tục sẽ mất tầm 3 đến 4 tháng các bạn mới có thể dùng hết 1 lọ.

TOP 4: DAX WAVE & GROOM POMADE

Cũng khá giống người anh em Dax Hair Wax, thì phiên bản Wave & Groom cũng là một dòng Pomade gốc dầu, vậy phiên bản Red này khác gì với Silver nhỉ ??

Pomade gốc dầu Dax Wave and Groom

CHI TIẾT VỀ POMADE DAX WAVE & GROOM:

Vâng đó chính là độ giữ nếp, Dax Wave & Groom sở hữu khả năng giữ nếp siêu khủng. Nếu đem lên bàn cân thì chỉ có Murray's Superior mới đủ Level để đọ với  " anh Đỏ "  nhà Dax các bạn nhé. Mũ bảo hiểm, thời tiết, thậm chí có là bão cấp 10 thì cũng ko khiến Dax Wave & Groom suy sụp được.

IT''S TRUE, nhưng đi kèm khả năng giữ nếp siêu nhân thì Build Up của anh Đỏ cũng rất khủng khiếp. SIÊU KHÓ GỘI, đó là cảm nhận của các bạn khách đã trải ngiệm gửi về cho Hẻm Shop sau khi trải ngiệm dòng này. Thế nên, ai đã quen sử dụng Pomade gốc dầu và chịu được Build Up Level Hard thì ngại gì mà không triển Dax Wave & Groom nhỉ ??

Dax wave & groom pomade

ĐÁNH GIÁ DAX WAVE & GROOM POMADE :

 •  Giữ nếp : 10/10  ( Heavy Hold )

 •  Độ bóng :  High Shine, độ bóng cao siêu hợp các Style tóc cổ điển thiên hướng Classic / Gentle Men

 • Hương : Caramel Vanilla khá nịnh mũi, độ bám tỏa tương đối tốt

 • Sản phẩm có hợp chất dễ lấy, nhưng việc đánh tan sáp ra đều tay để áp lên tóc sẽ hơi lâu hơn so với Dax Hair Wax, do dòng Dax Đỏ này thiên hướng Waxy rất cao.

 • Build Up : 10/10, tương tự như Murray's Superior . Sẽ thực sự là một trải ngiệm khó quên với các bạn mới tập chơi Pomade gốc dầu.

 • Trọng lượng : 3.oz / 100gram . Nếu dùng liên tục thì tầm 3 - 4 tháng mới hết được 1 hũ các bạn nhé.