Hàng năm, cứ đến ngày 20/04 thì các Cần Thủ lại xôn xao lên, cũng phải thôi… bởi vì đây là ngày Quốc Tế Sà Cân mà lị. Dành cho những bạn chưa biết, ngày quốc tế sà cân được khởi xướng vào những năm 1971, ngay tại California USA, các thanh thiếu niên khi ấy đã tập họp lại và biểu tình, nhằm đòi chính quyền USA công nhận “ Sà Cân “ một cách hợp pháp.

Ông bà ta có câu “ mưa dầm thấm lâu “, sau những năm tháng đấu tranh bền bỉ thì chính quyền USA cũng đã xuôi tay khi cho hợp thức hóa Sà Cân ( tùy vào mục đích sử dụng ), nếu sử dụng ở nơi không được cho phép hoặc buôn bán phi pháp… thì vẫn bị sờ gáy như thường nha mọi người. Và ngày 20/04 cũng được các cần thủ gọi tắt là ngày 420.

Luyên thuyên một hồi mà tôi lại quên vào chủ đề chính, Grim Grease Mota được Fran ( chủ hãng ) làm ra nhằm để kỉ niệm cho ngày 420. Đây là một lọ Pomade mà các đồng tóc không nên bỏ qua, 1 phần vì vẻ ngoài của nó quá là phóng khoáng, còn ở bên trong lại là một dòng sáp tóc có độ giữ nếp cực tốt, đồng thời Buff Volume cũng khá là ổn áp luôn.

grim grease pomade mota

THÔNG TIN NHÀ SẢN XUẤT:

 • Thương hiệu: Grim Grease Pomade.
 • Xuất sứ: Hand Made USA.
 • Các sản phẩm chủ đạo: Pomade gốc nước, Pomade gốc dầu, Perfume.

grim grease pomade mota

THIẾT KẾ VÀ HÌNH ẢNH CỦA GRIM GREASE MOTA:

Ban nãy ở đầu bài viết mình có nhắc đến chữ phóng khoáng dành cho phiên bản Mota của Grim Grease, vâng… không phóng khoáng sao được khi Grim đã cho không những 1 lá sà cân ngay chính giữa Label, mà còn có rất rất nhiều lá sà cân khác phủ đều khắp Label luôn. À, ngay trên nắp cũng có 1 lá to đùng luôn mọi người ạ.

Grim Grease đã kết hợp rất khéo léo khi chọn tone màu Xanh Lá làm chủ đạo, màu cực kì tươi và thu hút. Ngoài ra thành phần, thông tin của sản phẩm cũng được in rất là chi tiết và rõ ràng.

grim grease pomade mota

HỢP CHẤT VÀ HIỆU NĂNG CỦA GRIM GREASE MOTA POMADE:

 • Hợp chất: Mota thuộc hệ Pomade gốc nước, hợp chất sản phẩm có màu xám xi măng, tuy nhiên bề mặt sẽ không được Smooth cho lắm ( điều thường thấy trên các sản phẩm pomade thủ công ).
 • Scoop Out: Hợp chất Mota khá tương đồng với Grim Grease Matte Cream, tuy nhiên sẽ đặc hơn một chút, sản phẩm cho khả năng Scoop Out dễ dàng.
 • Breakdown & Apply: Hợp chất dễ dàng hòa tan ra tay, tuy nhiên sẽ khô khá nhanh nên các bạn đừng để quá lâu mà hãy Apply lên tóc ngay nhé. Nói về Apply một chút, vì Mota là Matte thiên hướng khô nên khi áp lên tóc sẽ có độ rít nhất định, nếu tóc bạn không quá dài thì Mota sẽ không quá kéo tóc, chấp nhận được.
 • Độ giữ nếp: 8 – 9/10 ( Firm – Strong Hold ). Tuýp tóc của mình thuộc dạng mỏng, mật độ trung bình, dài tầm qua nửa sống mũi môt tí, nên khi dùng Mota sẽ tốn khoảng 1,5 – 2 scoop, thì Mota cho thời gian giữ nếp khá ấn tượng, khoảng 7 – 9 tiếng trong điều kiện đội mũ không quá nhiều và làm công việc gia đình hàng ngày.
 • Volume & Texture: Chính vì tóc mình không quá dài nên Mota cho Volume cực kì tốt, kèm theo đó là hiệu ứng Texture cũng khá là ổn áp. Cảm nhận sau khi đội mũ thì mình dùng tay chỉnh tóc lại khá easy, độ rít tương đối.
 • Shine & Style: Độ bóng của Mota nằm ở ngưỡng Lowshine ngay khi áp lên, và sau 1 – 2 tiếng sử dụng thì sẽ chạm ngưỡng Matte Shine, cực kì tự nhiên. Sản phẩm phù hợp với các Style tóc như: Undercut, Side Part hoặc Short Quiff đều dùng ổn.
 • Hương Sà Cân: Hmmm… cảm nhận cá nhân thì mình thấy mùi sà cân này khá là hăng, tuy nhiên đó là khi mình nghe trong hũ, còn khi Apply lên tóc tầm 1 – 2 tiếng trở đi thì hương Sà Cân đã dịu đi khá nhiều. Nói chung, mùi hương thì tùy vào cảm quan của mỗi người, có người thích và có người không thích, khi sử dụng các bạn sẽ có nhận định riêng cho bản thân.
 • Dung tích: 113g ( Tương ứng 4oz )

grim grease pomade mota

Các bạn đang quan tâm hay có bất cứ câu hỏi nào dành cho dòng Grim Grease Mota, thì có thể liên hệ cho Hẻm Shop tại thông tin sau nhé:

 • Fan Page: Hẻm Shop – Wax & Pomade.
 • Website: https://saptoc.vn/
 • Hotline / Lấy sĩ: 0902 672 755 gặp Trường
 • Địa chỉ: 58 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Thành, Q.Tân Phú ( Hẻm Barbershop )

grim grease pomade mota